Cấu trúc đề thi B1/B2 Telc

Telc viết tắt từ cụm từ The European Language Certificates được hiểu là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu. Chứng chỉ của Telc ở Việt Nam được đại sứ quán Đức công nhận và có giá trị tương đương với chứng chỉ Viện Goethe hay Đại học Hà Nội. Chứng chỉ Telc phù hợp để nộp đơn xin visa với tất cả các mục đích như: du học, Au Pair, đoàn tụ,… Hãy cùng IVES tìm hiểu về cấu trúc bài thi Telc để có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Một bài thi B1/B2 Telc sẽ bao gồm 2 phần chính: Schriftliche Prüfung – phần thi viết trong 150 phút và Mündliche Prüfung – phần thi nói.

Bài thi viết sẽ bao gồm 4 phần nhỏ:

Đọc hiểu – Leseverstehen – Gồm 3 bài tập:

Bài 1: Nối tên tiêu đề phù hợp với đoạn Text tương ứng.

Bài 2: Đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời tương ứng với từng câu hỏi.

Bài 3: Nối quảng cáo tương ứng với tình huống phù hợp.

Từ vựng và ngữ pháp – Sprachbaustein

Các bạn sẽ phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống của hai bức thư. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu và trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp sẽ là 90 phút.

Nghe – Hörverstehen

Phần nghe hiểu sẽ gồm 3 bài tập ở dạng Richtig oder Falsch.

Viết – Schriftlicher Ausdruck

Trong phần thi viết các bạn sẽ được lựa chọn một trong hai chủ đề để viết, hình thức có thể là viết một bức thi hoặc viết E-mail.

Bạn sẽ có thời gian nghỉ là 20 phút và sau đó sẽ bắt đầu phần thi Nói với một thí sinh khác.

Bài thi nói

Phần thi nói bạn sẽ được chia cặp theo thứ tự chữ cái tên họ của người đăng kí thi. Thời gian chuẩn bị cho phần thi nói khoảng 15-20 phút. Các cặp tham dự sẽ được phát chủ đề. Từng cặp sẽ nói chuyện với nhau theo chủ đề đã được giao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789