Bạn đã biết điều kiện đi du học nghề tại Đức là gì chưa?

Du học nghề ở Đức là hình thức đào tạo vừa làm vừa học, chương trình này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam và thế giới. Ngoài thời gian tiếp thu kiến thức ở trường, sinh viên còn được tham gia làm việc bán thời gian tại các doanh nghiệp, công ty. Một hình thức được đánh giá rất tốt, giúp học sinh và sinh viên nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường. Vậy câu hỏi đặt ra, bạn đã biết về điều kiện đi du học nghề tại Đức ? Nếu chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Điều kiện du học nghề tại Đức
Điều kiện du học nghề tại Đức

1. Du học nghề tại Đức

Nước Đức hay còn gọi là trái tim của Châu Âu, nơi hội tụ những phong tục văn hóa đã dạng, nơi có nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Chưa hết, nước Đức còn là nơi thu hút các sinh viên, học sinh trên thế giới bởi chính sách miễn học phí những vẫn luôn có chất lượng đào tạo số 1 thế giới. Ngoài lựa chọn du học tại học, hiện nay, du học nghề tại Đức nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam và thế giới.

Du học sinh nước ngoài chọn sang Đức học nghề vì nhiều lý do. Thứ nhất, chương trình đào nghề tại Đức xen kỹ việc học và làm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp có liên quan. Thứ 2, trong thời gian học nghề du học sinh được trợ cấp hàng tháng, số tiền phụ thuộc vào nghề theo học, địa điểm học nghề, kinh nghiệm bản thân. Thứ 3, sinh viên được phép làm thêm không quá 20h/tuần. Thứ 4 sau khi học nghề xong bạn có thể được xét duyệt lên học cao đẳng, đại học hay làm quản lý. Tuy nhiên, việc lên làm quản lý phải đòi hỏi bạn có bằng đại học. Thứ 5, tấm bằng nghề sau khi tốt nghiệp có giá trị quốc tế, cùng với đó là cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Đức và các quốc gia phát triển khác.

Vậy điều kiện du học nghề ở Đức là gì? Mời các bạn theo dõi tiếp phần chia sẻ sau

2. Điều kiện đi du học nghề tại Đức là gì?

Trước kia, ở Đức có rất nhiều công ty tuyển dụng du học sinh ồ ạt, nên chỉ cần có bằng A1 là có thể sang được. Nhưng hiện nay thì việc đi du học nghề ở Đức được Đại sứ quán làm gắt gao.

Để có thể sang được Đức du học ngày nay, thì đại sứ quán yêu cầu bạn phải có bằng B1 tiếng Đức mới có thể xin được visa. Tương lai có thể sẽ được đại sứ quán tăng lên B2. Bởi bằng B2 là rất quan trọng để có thể được phép học nghề chính thức. Dù bạn sang Đức xong, không thi được bằng B2 thì khó có thể vào đăng ký học nghề được.

Ngoài điều kiện về chứng chỉ tiếng Đức, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: Độ tuổi tham gia chương trình du học nghề từ 18 – 28 tuổi; Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C; Không có tiền án, tiền sự. Đặc biệt phải có đam mê với nghề và mong muốn được học tập, sinh sống, phát triển sự nghiệp tại nước Đức.

3. Làm thế nào để xin học nghề tại Đức?

Bạn có thể tự mình xin học nghề ở Đức nếu đủ điều kiện ở trên. Ngoài ra, còn dựa vào năng lực của bản thân và gia đình của bạn.

Trường hợp công ty nghề tại Đức sang Việt Nam tuyển người thì họ sẽ phỏng vấn và tổ chức thi tại địa điểm viện Goethe Hà Nội. Nhưng tỷ lệ thì hơi khắt khe, cụ thể như 30 người đăng ký  tham gia thi tuyển du học Đức, nhưng chỉ có 2 người được lựa chọn. Nếu bạn không đủ khả năng xin học nghề thì hãy cậy nhờ đến trung tâm tư vấn để giúp bạn kết nối nhanh chóng với đơn vị tuyển dụng.

Đối tượng đủ điều kiện đi du học nghề ở Đức là ai? Điều kiện đi du học nghề tại Đức là gì? Hay làm thế nào để xin học nghề tại Đức? Là tất cả những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn vô cùng chi tiết. Hy vọng các bạn phần nào hiểu được và có thêm cho mình kiến thức khi lựa chọn chương trình học nghề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789