Du học Đức miễn phí – Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Du học Đức là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Đến với nước Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng, bài bản và vô cùng văn minh, hiện đại. Đặc biệt, mức chi phí cho việc du học Đức được đánh giá là vô cùng hợp lý và phải chăng. Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn du học Đức miễn phí. Vậy du học tại Đức miễn phí là thế nào? Bạn đã thực sự hiểu rõ về hình thức này chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nghề điều dưỡng tại Đức

1. Du học Đức miễn phí – chất lượng đào tạo tốt với mức chi phí phải chăng

Du học tại Đức từ lâu đã là lựa chọn của nhiều người. Đây là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới với mức sống cao và an toàn. Hơn nữa, chất lượng giáo dục tại đây luôn được đánh giá rất cao. Chính vì thế, nước Đức luôn là điểm tới hấp dẫn và thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Trong đó có sinh viên Việt Nam.

Hiện nay, du học Đức miễn phí đang là lựa chọn được nhiều người tìm hiểu. Trên thực tế, khi du học Đức, bạn sẽ được miễn học phí. Đặc biệt là đối với hệ đại học. Trong tổng số 16 Bang của Đức có tới 12 bang miễn phí học phí. Với 4 bang còn lại, mức học phí cũng không quá cao. Nếu so với các cường quốc khác như Úc, Anh hay Mỹ thì đây là mức giá vô cùng phải chăng. Bạn sẽ chỉ phải trả khoảng 500 Euro cho mỗi học kỳ.

Do đó, khi học tại quốc gia Tây Âu này, bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí sinh hoạt và phí ăn uống. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Chính phủ Đức có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt là về vấn đề làm thêm. Quy định làm thêm ở Đức không quá khắt khe như nhiều quốc gia khác. Vì thế, sau giờ học, bạn hoàn toàn có thể làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Với những lợi thế nổi bật, chương trình du học Đức miễn phí đang được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm.

2. Điều kiện du học Đức miễn phí

Du học Đức miễn phí học phí đang là lựa chọn hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ. Để du học tại quốc gia Tây Âu này, bạn cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định. Trong đó, có 3 điều kiện chính. Đó là điều kiện về trình độ học vấn, độ tuổi và khả năng tài chính.

Điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn

Tùy từng diện du học mà quy định về độ tuổi và trình độ học vấn sẽ khác nhau. Chẳng hạn như khi lựa chọn du học nghề, bạn cần nằm trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi. Tuy nhiên, khi du học THPT ở Đức, bạn cần nằm trong độ tuổi quy định là 14 – 17 tuổi.

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện về trình độ học vấn. Tùy từng diện du học mà quy định sẽ có sự khác biệt. Hãy lựa chọn diện du học Đức phù hợp nhất với mình. Qua đó có sự chuẩn bị đầy đủ nhất nhé.

Quan trọng nhất, để được du học Đức miễn phí, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức, với trình độ tối thiểu là B1. Đây là quy định bắt buộc cần có khi du học tại quốc gia Tây Âu này.

Chứng minh tài chính

Đặc biệt, để được du học ở Đức, bạn cần đáp ứng được quy định về khả năng tài chính. Yêu cầu này nhằm đảm bảo bạn sẽ đủ khả năng chi trả các khoản chi phí của mình trong thời gian theo học tại đây. Theo quy định, bạn cần mở một tài khoản cố định ở ngân hàng của Đức với số tiền 8820 Euro được gia hạn hàng năm. Đây là tài khoản phong tỏa. Vì thế, bạn sẽ không được rút quá số tiền được quy định theo mỗi tháng.  

Có thể thấy, các điều kiện để du học Đức không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng nhất. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian và công sức.

3. Một số khoản chi phí bạn cần lưu ý khi du học Đức

Khi du học ở Đức, với hầu hết các bang, bạn sẽ được miễn học phí khi học tại các trường công lập. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chi trả các khoản phí khác như nhà ở, ăn uống. đi lại… Vậy các khoản chi phí này có quá đắt đỏ hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Dù Đức là một quốc gia phát triển với mức sống cao, nhưng chi phí ăn ở và sinh hoạt tại đây lại vô cùng phải chăng. Theo thống kê, một sinh viên du học Đức miễn phí sẽ chỉ mất khoảng 500 – 700 Euro mỗi tháng. Đây là đối với những bạn sống ở ký túc xá. Với những bạn thuê nhà bên ngoài, mức chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch sẽ không quá nhiều.

Với chính sách ưu đãi đối với học sinh, sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để trang trải khoản phí này. Bên cạnh đó, các loại học bổng tại Đức cũng rất nhiều. “Săn” học bổng cũng là cách làm được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm phần nào chi phí.

Du học Đức miễn phí là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua. Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới cùng cơ sở vật chất hiện đại, những sinh viên du học tại Đức luôn được đánh giá rất cao. Nếu bạn đang băn khoăn có nên du học Đức hay không, vậy đừng chần chừ gì nữa. Hãy nhanh chóng chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ để khám phá quốc gia này thôi nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789