Du học nghề tại Canada – Con đường dẫn đến thành công

Du học nghề tại Canada

Du học nghề tại Canada hiện đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Với nền kinh tế và giáo dục phát triển nhưng nguồn lao động không đáp ứng được nhu cầu nên Chính phủ Canada đưa ra nhiều chính sách để thu hút lao động trên khắp thế giới. Du học nghề tại Canada là một trong những chương trình đào tạo chất lượng, được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các trường cao đẳng của nước sở tại. Các chương trình đào tạo nghề có thời lượng học tập từ 1 đến 2 năm tùy theo yêu cầu thực tiễn của từng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề vẫn có nhiều cơ hội chuyển tiếp lên đại học lớn nếu có nhu cầu chinh phục những những ngưỡng cao hơn trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

canada

Tại sao nên du học nghề tại Canada

Các trường đào tạo nghề tại Canada luôn chú trọng đào tạo những ngành nghề thiếu hụt nhân lực và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm 1 công việc sau khi tốt nghiệp

Tại Canada, bạn được phép ở lại 03 năm để tìm việc và làm việc

Sinh viên quốc tế được phép nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc toàn thời gian kể từ khi tốt nghiệp. Chính sách dễ dàng hơn nhiều so với các nước như Úc, Đức, New Zealand,…

Nếu bạn có ý định định cư tại Canada thì du học nghề chính là lựa chọn tốt nhất, chi phí thấp nhất dành cho bạn.

Hỗ trợ của Chính phủ Canada cho du học sinh

Sinh viên du học nghề tại Canada nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ nước sở tại như:

Làm thêm: Ngoài thời gian học tại trường, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu 10,45 CAD/h. Giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập hàng tháng.

Chương trình vừa học vừa làm Co-op: Giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế, thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với ngành học của sinh viên.

Ưu điểm của chương trình du học nghề Canada

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Với nền giáo dục tiên tiến, áp dụng những tiêu chuẩn giáo dục chặt chẽ và đồng nhất cho tất cả các bậc học. Chính vì vậy, chương trình đào tạo nghề có mức học phí thấp hơn đại học nhưng điều kiện học tập của 2 chương trình là như nhau. Theo đó, bằng cấp của chương trình đào tạo nghề vẫn có giá trị trên toàn cầu và đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí du học nghề tại Canada thấp

So với du học nghề tại một số quốc gia khác như Anh, Mỹ, chi phí du học nghề tại Canada thấp hơn rất nhiều. Trung bình, 1 năm học phí du học nghề sẽ giao động từ 11.00 – 15000 CAD/năm. Ngoài ra, du học sinh có thể dành thời gian làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Không bắt buộc chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học có thể trở thành khó khăn đối với không ít gia đình muốn cho con em đi du học. Để chứng minh tài chính vần thời gian và thủ tục giấy tờ khác nhau. Trong khi đó, du học nghề tại Canada có rất nhiều trường không cần chứng minh tài chính. Nhờ vậy, tỉ lệ xin thành công visa ki đi du học nghề sẽ lớn hơn so với bạn đi du học theo hướng nghiên cứu.

Điều kiện đơn giản

Khi ứng tuyển vào chương trình cao đẳng nghề tại Canada sẽ cần đáp ứng 2 yêu cầu nhập học:

Học lực: từ 6.5 trở lên.

Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc không cần nếu đăng ký khóa dự bị tiếng tại trường.

Cơ hội học liên thông

Tham gia chương trình du học nghề không có nghĩa bạn sẽ phải dừng lại con đường học vấn sau đó. Nếu bạn muốn và điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể học liên thông cao hơn nữa để trau dồi khả năng, kiến thức chuyên môn của mình. Khi học liên thông trong thời gian làm việc, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Công việc với mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư cao

Thời gian học nghề ngắn hơn so với việc học đại học, vì vậy, bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn để bắt đầu tìm kiếm một công việc phù hợp. khi có được bằng cấp nghề và được đào tạo bài bản, bạn có thể tìm kiếm công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẵn sáng tuyển dụng những người thợ, công nhân có tay nghề cao và có kiến thức thực tế. Nhờ đó, việc tìm kiếm một công việc với mức lương hấp dẫn là điều hoàn toàn có thể.

Thêm nữa, du học sinh học nghề tại Canada có cơ hội định cư cao hơn. Khi nguồn lao động lành nghề tại Canada đang không đáp ứng đủ số lượng, Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện để lao động có kinh nghiệm có cơ hội định cư lâu dài tại đây.

Danh sách một số trường nghề tốt nhất tại Canada

  • Humber College
  • George Brown College
  • Langara College

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789