Giải đáp thắc mắc: Có nên du học nghề cơ khí tại Đức hay không?

Từ xưa đến nay, cơ khí vẫn luôn là một ngành có vai trò nổi bật và quan trọng trong cuộc sống. Chính vì thế, học ngành cơ khí vẫn luôn được đánh giá cao. Hiện nay, nhu cầu du học ngành cơ khí đang ngày một tăng. Và nước Đức được đánh giá là một điểm tới vô cùng tuyệt vời. Vậy tại sao du học nghề cơ khí tại Đức lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Du học nghề cơ khí tại Đức

Du học nghề cơ khi tại Đức có những lợi thế tuyệt vời

Ngành cơ khí ở Đức vô cùng phát triển

Cơ khí là ngành nghề có tính thực hành cao. Do đó, việc học tập kiến thức kết hợp với thực hành tích lũy kinh nghiệm vô cùng quan trọng. Khi du học nghề cơ khí tại Đức, bạn sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và phát triển cao.

Nước Đức luôn nổi tiếng với sự phát triển về công nghiệp. Đây là quốc gia phát triển công nghiệp hàng đầu thế giới. Nổi bật trong số đó là ngành cơ khí. Bên cạnh các hãng xe hơi nổi tiếng như BMW hay Mercedes…, quốc gia Tây Âu này còn có ngành cơ khí phát triển với sự tiến bộ vượt bậc.

Chính vì thế, khi du học nghề tại đây, bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Sự phát triển của ngành cơ khí tại Đức sẽ đem tới cho bạn những cơ hội học tập mà không phải ở quốc gia nào cũng có được.

Bằng cấp ngành cơ khí tại Đức có giá trị và có cơ hội việc làm cao

Những sinh viên du học nghề cơ khi tại Đức luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt, bạn sẽ không chỉ được đánh giá cao ở tại nước Đức mà còn cả ở các nước khác, trong đó có các quốc gia Châu Âu. Với môi trường đào tạo bài bản và khoa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết.

Đặc biệt, ngành cơ khí vô cùng cần thiết và ngày càng phát triển. Do đó, khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. Nước Đức đang thiết một lượng lớn nhân lực trong ngành này. Vì vậy, ngay từ khi đang học trong trường, bạn đã có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Khi du học nghề cơ khí, bạn sẽ được hưởng mức lương trợ cấp khoảng 800 – 1000 euro mỗi tháng. Và sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội việc làm với mức lương lên tới 2500 – 3000 Euro mỗi tháng.

Hơn nữa, với cơ hội việc làm cao, bạn sẽ dễ có nhiều cơ hội để định cư ở Đức hơn. Theo quy định, sau 3 năm làm việc và sinh sống hợp pháp, nếu đáp ứng được các yêu cầu về mức lương quy định, bạn sẽ đủ điều kiện để định cư ở Đức.

Với những ưu điểm nổi trội, du học nghề cơ khí tại Đức đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Du học nghề cơ khí tại Đức không khó như bạn tưởng

Với những lợi thế nổi trội, du học nghề cơ khí ở Đức đang là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc du học nghề tại quốc gia Tây Âu này tương đối khó khăn. Điều này khiến nhiều bạn trẻ có phần e ngại khi lựa chọn. Trên thực tế, việc du học nghề ở Đức không quá phức tạp. Đặc biệt là khi bạn đã có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

Điều kiện về độ tuổi và học lực

Giống như nhiều diện du học khác ở Đức, khi du học nghề, bạn cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi và học lực. Trước tiên, bạn cần trong độ tuổi từ 18 – 28 và đã tốt nghiệp THPT.

Đồng thời, những ứng viên du học nghề cơ khí ở Đức phải đang theo học một khóa học ở các trường trung cấp và cao đẳng tại Việt Nam với thời gian tối thiểu 6 tháng. Với những bạn đã có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc thậm chí là đại học, đây sẽ là một lợi thế tuyệt vời. Đặc biệt là trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Điều kiện về sức khỏe và ngôn ngữ

Bên cạnh các điều kiện về độ tuổi và học vấn, bạn cần đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ. Đây là một trong những điều kiện quan trọng khi du học nghề cơ khí tại Đức. Theo quy định, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức với trình độ tối thiểu là B1. Quy định này nhằm đảm bảo việc bạn có thể theo học và hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Đặc biệt, bạn cần đáp ứng điều kiện về sức khỏe. Đó là không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV hay Viêm gan B, C… Đây là quy định có phần nghiêm khắc hơn so với một số quốc gia khác. Cuối cùng, theo quy định, bạn phải đáp ứng điều kiện, đó là chưa mắc bất cứ tiền án tiền sự nào trước khi nộp hồ sơ.

Có thể thấy, các điều kiện để du học nghề cơ khí tại Đức không quá phức tạp. Chỉ cần có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng, bạn sẽ có thể dễ dàng đáp ứng các điều kiện này. Ngoài ra, niềm đam mê của bạn với nghề cơ khí là một yếu tố không thể không có.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về các lợi thế tuyệt vời khi du học nghề cơ khí tại Đức. Với sự phát triển tuyệt vời của ngành cơ khí, nước Đức là điểm tới lý tưởng của rất nhiều sinh viên quốc tế hiện nay. Hãy có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lượng nhất, bạn sẽ thấy việc du học Đức trở nên đơn giản hơn rất nhiều đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789