Du học nghề Đầu bếp, Nhân viên Nhà hàng – Khách sạn tại Đức với chứng chỉ A2 tiếng Đức

Du học nghề Đầu bếp, Nhân viên Nhà hàng – Khách sạn tại Đức với chứng chỉ A2 tiếng Đức

Chương trình du học nghề tại CHLB Đức đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Từ tháng 3/2020, Đại Sứ Quán Đức đã đề ra quy định mới. Về yêu cầu ngoại ngữ đối với 1 bộ hồ sơ xin Visa du học nghề. Cụ thể là, thay vì yêu cầu bằng B1 như trước đây, hiện chương trình Du học nghề tại Đức, chỉ yêu cầu tối thiểu có chứng chỉ tiếng Đức A2. Đây thật sự là tin vui và cơ hội lớn cho nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Sự thay đổi này góp phần giúp cho các bạn dễ dàng thực hiện ước mơ du học và lập nghiệp tại Đức hơn. Nhưng cũng còn khá nhiều băn khoăn cần giải đáp

IVES hỗ trợ giúp bạn tìm hiểu cụ thể chương trình du học nghề tiếng Đức với chứng chỉ A2 tiếng Đức cũng như vạch ra lộ trình cho con đường đến Đức của bạn nhé.

Ưu điểm du học nghề Đức với chứng chỉ A2

 • Rút ngắn thời gian đến Đức:

Thay vì thời gian học tiếng B1 khéo dài 7-9 tháng. Với chương trình A2, bạn có thể rút ngắn thời gian học tiếng tại Việt Nam. Có thể xin Visa đến Đức luôn, không phải chờ đợi đến khi có được chứng chỉ B1 như trước kia.

 • Học và thi B1 sẽ đạt hiệu quả cao hơn:

Khi học B1 tại Đức, các bạn được học và tương tác trực tiếp với người bản xứ. Như các bạn đều biết, việc học ngoại ngữ tốt nhất, khi có môi trường thực hành. Đây chính là ưu điểm vượt trội của chương trình học nghề với chứng chỉ A2. Bạn được học tiếng Đức ngay trên nước Đức.

 • Thích nghi với nước Đức nhanh hơn:

Đây cũng chính là thuận lợi lớn với các bạn. Trong thời gian học tiếng, các bạn sẽ có cơ hội thích nghi với môi trường và với nước Đức nhanh hơn. Gạt bỏ được nhiều khó khăn bỡ ngỡ khi vào học nghề.

Nhược điểm du học nghề Đức với bằng A2

 • Phải tham dự khóa học tiếng B1 trước khi vào nghề:

Trình độ tiếng Đức A2 chỉ giúp bạn sang Đức. Nếu muốn vào học nghề, bạn phải học thêm 1 khóa lấy chứng chỉ B1 tại Đức. Chi phí học tiếng tại Đức rõ ràng sẽ đắt hơn ở Việt Nam.

 • Phải chứng minh tài chính:

Vì thời gian học tiếng, bạn cầm đảm bảo chi phí sinh hoạt cho bản thân. Nên bạn sẽ buộc phải có một số tiền nhất định trong tài khoản để chứng minh tài chính. Số tiền này để bạn chi tiêu và sinh hoạt trong suốt thời gian học tiếng.

Tổng kết lại những thông tin trên thì lựa chọn vẫn nằm ở bạn. Hiện nay, rất nhiều bạn cũng đã lựa chọn con đường sang Đức với bằng A2. IVES hiện đang triển khai chương trình du học nghề với chứng chỉ A2 cho rất nhiều nghề như điều dưỡng, đầu bếp, nhà hàng – khách sạn. Học nghề tại Đức cũng là một con đường dẫn đến thành công vì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống này mà sau khóa học bạn sẽ thấy.

Hiện nay, IVES đang tiếp nhận học viên đăng ký học tiếng Đức và đi du học nghề trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, đầu bếp năm 2024. Chương trình các khóa học B1 và chuyển sang học nghề tại Đức như sau:

 • Điều kiện:

+ Học viên đã có chứng chỉ A2 tiếng Đức

+ Độ tuổi: từ 18 – 30

+ Đủ điều kiện sức khỏe đi học tập và làm việc tại nước ngoài

+ Không có tiền án, tiền sự

 • Thời gian học B1:

+ Khóa 1:  08/01/2024  – 30/03/2024

+ Khóa 2:  01/05/2024  – 31/07/2024

+ Khóa 3:  01/09/2024  – 30/11/2024

Khóa học cung cấp 240 giờ giảng dạy trên lớp trong 3 tháng đầu tiên. Sau đó trong năm học nghề đầu tiên học viên được đào tạo thêm tiếng Đức theo hình thức giảng dạy trực tuyến, tổng cộng 600 giờ.

 • Thời gian học nghề:

Học viên được nhận Hợp đồng học nghề trước ngày khai giảng khóa B1 tại Đức 02 tháng .

 • Địa điểm học B1: Học tại trường nội trú thuộc Bang Baden-Württemberg, Đức
 • Học phí: Được Văn phòng Di cư Liên bang (BAMF) hỗ trợ như một phần của chương trình học nghề – Khóa học ngôn ngữ thí điểm.
 • Chi phí sinh hoạt + 03 tháng tiền thuê nhà tại Đức trong thời gian học B1: Học viên cần mở tài khoản phong tỏa với số dư 4.200 EUR.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ A2 thì đến IVES để đăng ký học tiếng học ngay, còn nếu bạn muốn làm hồ sơ du học nghề Đức với bằng A2 hoặc B1 thì cũng đến với IVES luôn nhé. Chúng tôi có trung tâm ngoại ngữ IVES và trung tâm tư vấn du học IVES sẽ luôn đồng hành, giúp các bạn thực hiện được ước mơ du học nghề tại Đức.

Để nhận được thông tin tư vấn miễn phí, bạn vui lòng đăng ký theo form bên dưới hoặc gọi điện tới Hotline: 0243 203 6789/ 0986 254 588 để chuyên gia IVES liên lạc và tư vấn trực tiếp nhé!

Đăng ký online: https://forms.gle/AVJeS7Bz4LDwfAGZ6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *