Du học nghề tại Đức

Du học nghề đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Việc vừa học vừa làm sẽ vừa giúp các bạn trẻ vừa có kiến thức, kinh nghiệm, lại vừa có chi phí trang trải cuộc sống. Và trong rất nhiều điểm đến, du học nghề tại Đức thường được lựa chọn nhiều hơn cả. Vậy có nên đi du học nghề ở Đức không? Và điều kiện để đi học nghề ở quốc gia Tây Âu là gì? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết hôm nay nhé.

Du học nghề tại Đức
Du học nghề tại Đức

1. Có nên đi du học nghề ở Đức hay không?

Có nên đi du học nghề tại Đức? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Đức là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh sự phát triển của kinh tế, ngành giáo dục của quốc gia Tây Âu này cũng vô cùng phát triển. Chính vì thế, du học nghề tại Đức nói riêng và du học Đức nói chung đang là lựa chọn được đánh giá rất cao.

Chắc chắn, khi du học nghề ở đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và bài bản hàng đầu thế giới. Các trường của Đức cũng thường xuyên lọt top các trường đào tạo hàng đầu hiện nay.

Khi du học nghề tại Đức, bạn sẽ được học lý thuyết kế hợp với đi làm để thực hành. Đây là những cơ hội rất tốt để bạn tích lũy và học hỏi kinh nghiệm. Hơn nữa, mỗi tháng, bạn sẽ nhận được mức lương học nghề từ 500 – 1100 Euro, tùy thuộc vào ngành nghề theo học và địa điểm thực tập cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo nghề sẽ có cơ hội được gia hạn visa 18 tháng để làm việc. Và nếu đạt được mức lương theo quy định, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để định cư tại quốc gia này. Đây là một quy định ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế mà chỉ ở Đức mới có. Với những ưu điểm hấp dẫn, nước Đức đang thu hút rất nhiều sinh viên đến du học nghề mỗi năm.

2. Điều kiện đi du học nghề ở Đức

Khi du học nghề tại Đức, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Vì thế, nhiều người thường cho rằng điều kiện để du học nghề ở quốc gia này sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Điều kiện đi du học nghề ở Đức được đánh giá là khá đơn giản.

Theo quy định, bạn cần đáp ứng được độ tuổi cho phép. Chính phủ Đức quy định những bạn trẻ từ 18 – 28 tuổi và đã có bằng tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để du học nghề tại Đức. Với những bạn đã tốt nghiệp các trường trung cấp,cao đẳng và thậm chí là đại học sẽ có lợi thế hơn khi xét duyệt hồ sơ. Đồng thời, theo quy định, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là trình độ B1.

Đặc biệt, chính phủ Đức còn quy định, những sinh viên du học nghề tại quốc gia này không được mắc các bệnh truyền nhiễm. Kể cả Viêm gan B. Đây là quy định có phần khắt khe hơn các quốc gia khác. Đồng thời, bạn cũng chưa được có tiền án tiền sự trước đó.

3. Một số ngành nghề được nhiều người lựa chọn khi du học nghề ở Đức

Du học nghề tại Đức đang ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy ở quốc gia Tây Âu này, các ngành học nào đang được đánh giá cao?

Du học nghề khách sạn – nhà hàng tại Đức

Một trong những ngành học bạn không thể bỏ qua khi đi du học nghề ở Đức, đó là ngành nhà hàng – khách sạn. Du học nghề khách sạn tại Đức luôn được đánh giá rất cao với nhiều trường đào tạo nghề uy tín.

Ngành du lịch và nhà hàng, khách sạn ở quốc gia Tây Âu này vô cùng phát triển. Vì thế, khi du học nghề nhà hàng tại Đức, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những khách sạn, nhà hàng lớn với cơ chế hoạt động bài bản. Đây là những cơ hội vô cùng quý báu để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện bản thân.

Du học nghề điều dưỡng ở Đức

Chắc chắn, khi nhắc tới du học nghề tại Đức, chúng ta không thể bỏ qua nghề điều dưỡng. Đây là ngành học cực HOT tại Đức. Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, nước Đức đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên. Khi du học ngành điều dưỡng, bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, chất lượng. Và quan trọng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay cả khi đang học và khi đã tốt nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để được định cư tại quốc gia này hơn.

Du học nghề cơ khí ở Đức

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua ngành cơ khí ở Đức. Nhắc tới nước Đức, người ta sẽ nghĩ ngay tới một quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu. Đây cũng là đất nước của các hãng xe sang trọng hàng đầu thế giới như BMW hay Mercedes…

Sự phát triển của công nghiệp và nghề cơ khí đã kéo theo sự phát triển của du học nghề cơ khí tại đây. Các trường đào tạo ngành cơ khí của quốc gia này luôn được đánh giá rất cao. Khi theo học nghề cơ khí ở Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những tiến bộ và thành công của ngành cơ khí của quốc gia này. Đây sẽ là kiến thức vô cùng quý báu mà không phải đất nước nào cũng có được.

Vậy có nên du học nghề tại Đức không? Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về việc du học nghề ở Đức. Qua đó, có được lựa chọn chính xác và hợp lý nhất. Để việc du học nghề thuận lợi và đơn giản hơn, hãy có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789