Đức nới lỏng lệnh phong tỏa

Do số liệu lây nhiễm Corona giảm trên khắp châu Âu, chính phủ Đức đã loại bỏ một rào cản lớn đối trong việc đi du lịch ra nước ngoài trong kỳ nghỉ hè tới: với một sắc lệnh có hiệu lực kể từ ngày 13/5, lệnh nới lỏng đã dỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch chung đối với người nhập cảnh từ hơn 100 quốc gia. Trong số đó có một số điểm đến kỳ nghỉ phổ biến nhất đối với người Đức, chẳng hạn như Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, Áo và Thụy Sĩ. Bất kỳ ai nhập cảnh vào Đức từ các quốc gia này đều có thể được miễn kiểm dịch bằng cách làm xét nghiệm Corona âm tính. Việc kiểm tra này cũng là bắt buộc đối với những người đi máy bay. Đối với những người đã hồi phục và đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại Corona, quy định còn được nói lỏng hơn thế nữa. Họ chỉ phải cách ly nếu họ đến từ khu vực có các biến thể vi rút mới. Những người đã được tiêm phòng và phục hồi đến Đức từ khoảng 190 quốc gia khác trên thế giới cũng không còn phải xét nghiệm Corona trước hoặc sau khi nhập cảnh vào nước này. Quy định này là lần nới lỏng quy định nhập cảnh sâu rộng nhất kể từ khi Corona bắt đầu lan rộng ở Đức vào đầu năm ngoái. Tại bang Mecklenburg-Vorpommern, các địa điểm du lịch sẽ mở cửa từ ngày 7/6 đối với cư dân địa phương và từ ngày 14/6 đối với người dân các bang khác.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức, ngày 16/4/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại bang Brandenburg, việc nới lỏng các hạn chế bắt đầu có hiệu lực từ 12/5 đối với một số quận, huyện có tỉ lệ lây nhiễm dưới 100/100.000 dân, theo đó người dân được phép tổ chức cắm trại dài ngày trở lại, các trường đại học và trung học có thể tập trung tới 15 người trong 1 lớp thay vì 5 người như trước đây.
Tại bang Rheinland-Pfalz, từ ngày 12/5, các cửa hàng bán lẻ sẽ được đón khách mà không cần kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789