Lợi thế du học nghề Đức ngành xây dựng?

Có lẽ nhắc đến câu hỏi du học nghề Đức ngành nào lương cao nhất thì không thể bỏ qua ngành xây dựng. Nó đóng góp rất lớn vào nền kinh tế nước Đức nên đang được chú trọng đào tạo và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế.
Giáo dục Đức được coi là nền giáo dục thực tiễn. Lý thuyết và thực hành luôn đi song hành nên sinh viên sau khi ra trường có chất lượng cao. Bên cạnh đó sinh viên có thể đi làm thêm theo quy định của trường. Sinh viên không được làm thêm quá 8 tiếng/ ngày, 20h/tuần.
Ngành xây dựng ở Đức đang thiếu nguồn nhân lực rất lớn. Nên khi học xong bạn có thể dễ dàng xin được việc làm. Và với tấm bằng tốt nghiệp ngành xây dựng ở Đức thì khi trở về nước bạn cũng sẽ được chào đón ở bất kỳ một công ty lớn nào bạn tới.
Mức lương ngành xây dựng ở Đức
Lương học nghề ở Đức có sự khác nhau giữa Đông Đức và Tây Đức
Đông Đức:
• Năm 1: 765 euro/tháng
• Năm 2: 970 euro/tháng
• Năm 3: 1190 euro/tháng
Tây Đức:
• Năm 1: 850 euro/tháng
• Năm 2: 1200 euro/tháng
• Năm 3: 1475 euro/tháng
Khi ra trường mức lương trung bình của thợ xây dựng là khoảng 30.000 euro/năm (khoảng 2.400 euro/tháng). Nếu bạn học lên Meister thì mức lương trung bình khoảng 45.000 euro/năm (khoảng 3.750 euro/tháng).

Cho phép làm thêm trong khi du học Đức ngành xây dựng

Chính phủ Đức cũng cho phép bạn thực hiện điều này trong số giờ quy đình. Bạn có thể tiến hành làm thêm tại các cơ sở xây dựng hay bất kì nơi đâu trong khoảng 20 tiếng cho một tuần.

Dựa vào số tiền làm thêm khi du học Đức ngành xây dựng và tiền lương hàng tháng chính phủ cấp thì bạn hoàn toàn có thể chi trả sinh hoạt phí cho cá nhân trong vòng 1 tháng. Nếu bạn là một người biết tiết kiệm thì bạn có thể dư được khoản tiền đấy.

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề bên Đức và được tư vấn miễn phí về chương trình du học nghề tại Đức quý vị có thể liên hệ:

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES)
Địa chỉ: Phòng 708 Tầng 7 tòa nhà Luxury Park View – Lô D32 – KĐT Cầu Giấy – Hà Nội
ĐT/Fax: (+84) 243 203 6789/ 0986 254 588
Email: tuyensinh@ives.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *