Một tấm gương học tập và làm việc tại CHLB Đức

Học viên Phạm Việt Hùng – thứ 3, hàng đầu, từ bên trái sang

Phạm Việt Hùng, 23 tuổi, là cựu học viên của trung tâm ngoại ngữ IVES và hiện đang học nghề điều dưỡng theo chương trình đào tạo nghề 2+2 tại Đức do Trung tâm tư vấn du học IVES – là đơn vị Trực thuộc Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp(IVES) –  tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết để được nhận Visa sang CHLB Đức du học nghề. Sau hai năm đầu tiên xa nhà, Hùng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn ban đầu về rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hóa và làm quen với việc phải sống tự lập. Dịp hè 2020 vừa qua, Hùng đã hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình học nghề điều dưỡng và là học viên đã đạt được thành tích học tập cao nhất của khóa học tại Trường Agnes von Hohenstaufen ​Schule, thuộc Bang Baden – Wuerttemberg, CHLB Đức.

Sau khi tốt nghiệp THPT, chàng trai đến từ thành phố Hải Dương vẫn còn nhiều băn khoăn về định hướng học tập cũng như việc làm trong tương lai. Học trong nước hay nước ngoài? Đi làm luôn tại các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp của Tỉnh hay đi học nghề? Học ngành/ nghề gì? Liệu học nghề xong thi năng lực chuyên môn của cá nhân có đáp ứng được nhu cầu từ phía doanh nghiệp? Đây là những câu hỏi không chỉ Hùng mà các bạn học sinh khác cùng vừa kết thúc chương trình THPT như Hùng cũng phải đi tìm câu trả lời.

Qua quá trình tìm hiểu của cá nhân và Gia Đình, Hùng được biết đến chương trình du học nghề tại Đức do Viện IVES tổ chức thực hiện. Sau khi được tư vấn cụ thể về chương trình cùng với sự tìm hiểu về nước Đức qua các phương tiện truyền thông, Hùng rất ấn tượng với các thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao và khoa học kỹ thuật mà nước Đức đã đạt được. Đặc biệt là chương trình đào tạo nghề kép của nước Đức đã đem đến cho Hùng và Bố-Mẹ một niềm tin là sau khi được đào tạo nghề tại Đức, Hùng hoàn toàn có thể tự tin với trình độ chuyên môn đã được đào tạo, luôn vững vàng trong công việc và cuộc sống.

Để thực hiện được ước mơ du học nghề tại Đức, Hùng đã khám phá, đam mê và theo đuổi học tiếng Đức tại trung tâm ngoại ngữ IVES và lựa chọn sang Đức du học nghề điều dưỡng. Trong quá trình học nghề, bằng năng lực và thái độ tích cực, Hùng đã có kết quả học tập tốt, được công nhận là một trong mười học sinh xuất sắc nhất lớp và đứng đầu khóa năm thứ hai, hơn thế còn được tờ báo địa phương Rems-Zeitung viết về học viên tiểu biểu của trường. Tại buổi tổng kết khóa học, Hùng đã không ngại chia sẻ với Phóng viên của báo Rems-Zeitung (Schwäbisch Gmünd) về những khó khăn trong quá trình tập phát âm, học ngữ pháp, kỹ năng nghe, hiểu trong thời gian học tiếng ban đầu cũng như khi chuyển sang học nghề. Tuy nhiên, với sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy- cô giáo, bạn bè và đồng nghiệp, Hùng đã dần làm quen và thích nghi với môi trường sống, môi trường học tập tại Đức. Hiện nay, Hùng đang làm việc tại Viện Dưỡng lão Riedäcker và tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập, làm việc tại Đức.

Nhận được tin báo về kết quả học tập của Hùng, không chỉ gia đình Hùng mà Viện IVES cũng rất vui mừng và tự hào về học viên của mình. Đồng thời, luôn tin tưởng các thế hệ học viên tiếp theo của Viện IVES khi sang Đức du học cũng sẽ tiếp tục noi gương, phấn đấu học tập và đạt được nhiều thành tích cao như học viên Phạm Việt Hùng đã đạt được. Luôn khảng định được năng lực học tập, làm việc và tính sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam khi học tập và làm việc tại Đức.

Tờ báo địa phương của bang Bayern ghi nhận thành tích của Hùng:

https://remszeitung.de/2020/11/10/pham-hung-lernt-im-haus-riedaecker-den-beruf-des-altenpflegers/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789