Ngành có thu nhập cao nhất khi du học nghề tại Đức?

Đức được mệnh danh là “trái tim Châu Âu”. Hằng năm, Đức đón một lượng lớn khách du lịch tới du lịch và thăm quan. Do đó ngành nhà hàng khách sạn ở Đức phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu du lịch. Vì thế khi chọn ngành nhà hàng khách sạn bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và bài bản.

1.Ngành nhà hàng khách sạn cụ thể là như thế nào?

Ngành được chia làm 2 lĩnh vực: nhà hàng và khách sạn.
Lĩnh vực nhà hàng: được đào tạo bao gồm quản lý phục vụ thức ăn và đồ uống, quản lý triển khai thực hiện dịch vụ tại nhà hàng, tổ chức sự kiện.
Lĩnh vực khách sạn: được đào tạo gồm tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ khách hàng; quản lý, giám sát và thực hiện các chương trình Marketing cho khách sạn.


2. Mức lương ngành khách sạn nhà hàng bao nhiêu?

Chương trình đào tạo được sắp xếp xen kẽ giữa đào tạo và lý thuyết. Nghĩa là bạn sẽ vừa học trên lớp và làm tại khách sạn dưới giám sát qua sổ sách ghi chép bởi giáo viên.

Thu nhập trong năm đầu tiên sẽ là 700 euro/tháng. Khi nhiều kinh nghiệm hơn bạn sẽ được tăng lương lên khoảng 800 euro/tháng vào năm thứ hai. Và trong năm thứ ba đào tạo, mức lương của bạn là khoảng 900 – 950 euro/tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được khoản phụ cấp nếu bạn thường phải làm vào ca đêm và ngày cuối tuần.

Sau khi học nghề, với kinh nghiệm có được trong thời gian học lương của bạn sẽ tiếp tục tăng. Mức lương khởi điểm từ 1900 – 2.000 euro/tháng. Mức lương trên sẽ dao động thay đổi tùy thuộc vào hệ thống nhà hàng bạn làm việc. Do đó đây cũng là ngành lý tưởng để bạn trả lời câu hỏi du học nghề Đức ngành nào lương cao nhất.
Nếu bạn là người có năng lực thì hoàn toàn có thể phấn đấu lên vị trí cao hơn như tiếp tân trưởng, quản lý khách sạn thì mức lương bạn nhận được có thể tới 6000 – 9000 euro/tháng.

Để biết thêm thông tin về các ngành nghề bên Đức và được tư vấn miễn phí về chương trình du học nghề tại Đức quý vị có thể liên hệ:

Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (IVES)
Địa chỉ: Phòng 708 Tầng 7 tòa nhà Luxury Park View – Lô D32 – KĐT Cầu Giấy – Hà Nội
ĐT/Fax: (+84) 243 203 6789/ 0986 254 588
Email: tuyensinh@ives.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789