Thông tin chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

du hoc nghe dieu duong tai duc

Du học nghề điều dưỡng tại Đức được đánh giá là sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý. Việc du học Đức nghề điều dưỡng có rất nhiều ưu điểm nổi trội với các điều kiện không quá phức tạp. Vậy những lợi ích tuyệt vời khi du học nghề điều dưỡng ở Đức là gì? Và bạn cần đáp ứng các điều kiện ra sao? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được giải đáp dưới đây.

Nghề điều dưỡng tại Đức

Những lợi ích tuyệt vời bạn có được khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Môi trường học tập năng động

Nước Đức là quốc gia vô cùng phát triển. Điều này được thể hiện ở rất nhiều phương diện. Trong đó có giáo dục. Chính vì thế, du học Đức đang ngày càng phổ biến. Hiện nay, một trong những ngành nghề HOT nhất và được lựa chọn nhiều nhất ở quốc gia Tây Âu này chính là nghề điều dưỡng. Du học nghề điều dưỡng tại Đức được đánh giá là có những ưu điểm cực kỳ nổi trội.

Khi học điều dưỡng ở Đức, bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường năng động và phát triển. Hệ thống y tế ở quốc gia Tây Âu này vô cùng phát triển. Vì thế, bên cạnh việc học những kiến thức quan trọng tại trường nghề, bạn còn được tiếp xúc và thực hành thực tế.

Trong quá trình làm việc trực tiếp, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm, những tiến bộ y học của quốc gia này. Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở

Hơn nữa, khi du học nghề điều dưỡng tại Đức, bạn sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Nước Đức đang đối diện với vấn đề già hóa dân số nghiêm trọng. Các bệnh viện và các viện dưỡng lão đang thiếu một lượng lớn điều dưỡng viên. Do đó, ngay cả khi đang học tập và khi đã tốt nghiệp, bạn đều có rất nhiều cơ hội việc làm.

Các sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như làm việc ở các bệnh viện, ở viện dưỡng lão hay làm dịch vụ chăm sóc tại nhà. Với cơ hội việc làm đa dạng như vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một việc làm ưng ý. Đây là tiền đề quan trọng giúp bạn có cơ hội định cư ở Đức sau khi tốt nghiệp.

Mức chi phí khi du học nghề điều dưỡng Đức vô cùng phải chăng

Một trong những ưu điểm giúp việc du học Đức nghề điều dưỡng được đánh giá cao đó là do mức phí phải chăng. Nước Đức có chương trình miễn học phí cho các trường công lập ở hầu hết các bang. Do đó, bạn sẽ bớt được phần nào về chi phí du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Hơn nữa, khi du học nghề, bạn sẽ được hưởng mức trợ cấp nhất định. Mức trợ cấp này sẽ phụ thuộc vào từng công ty. Tuy nhiên, thông thường, mức trợ cấp sẽ rơi vào khoảng 900 – 1100 Euro mỗi tháng. Số tiền này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sinh sống và học tập. Bạn sẽ giảm được khá nhiều chi phí cần chuẩn bị cho việc ăn uống và sinh hoạt của mình nhờ có trợ cấp.

Hơn nữa, sau khi ra trường, bạn có thể có mức lương lên tới 2500 – 2700 Euro mỗi tháng. Đây là mức lương hấp dẫn và thu hút rất nhiều bạn trẻ du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, nhiều người thường lo lắng về các điều kiện phức tạp khi du học nghề điều dưỡng tại Đức. Tuy nhiên, trên thực tế, quốc gia Tây Âu này lại có các điều kiện không quá phức tạp. Đặc biệt là khi so sánh với các quốc gia khác như Úc, Mỹ hay Anh.

Điều kiện về độ tuổi và học vấn

Để du học nghề điều dưỡng Đức, bạn cần thuộc độ tuổi quy định từ 18 – 30 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn có độ tuổi thấp hoặc cao hơn mức quy định, bạn sẽ không đủ điều kiện du học tại đây.

Đồng thời, bạn cần đáp ứng điều kiện tối thiểu về học vấn đó là đó tốt nghiệp cấp 3. Nếu bạn có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng sẽ là một ưu thế. Tuy nhiên, nếu chưa có bằng, bạn cần tham gia một khóa học tại các trường trung cấp, cao đẳng tại Việt Nam với thời hạn tối thiểu 6 tháng.  

Điều kiện về sức khỏe và trình độ ngôn ngữ

Quan trọng nhất, bạn cần đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe và ngôn ngữ. Các ứng viên du học nghề điều dưỡng tại Đức không được mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV hay viêm gan B… Đồng thời, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là trình độ B1. Quy định này nhằm đảm bảo việc bạn có thể nhanh chóng hòa nhập để học tập và làm việc tại đây. Và cuối cùng, bạn chưa được mắc tiền án tiền sự trước đó.

Chương trình du học

Hiện tại, du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn có thể lựa chọn 2 chương trình học với thời gian học khác nhau:

 • Chương trình học trong 3 năm
 • Chương trình học trong 4 năm

Dưới đây là bảng so sánh 2 chương trình học:

Tiêu chí

Chương trình học 3 năm

Chương trình học 4 năm

Điều kiện

 • Nam, nữ tuổi từ 18 đến 30, tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội. Không tiền án, tiền sự.
 • Tiếng Đức theo quy định B2 
 • Nam, nữ tuổi từ 18 đến 30, tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh xã hội. Không tiền án, tiền sự.
 • Có kiến thức nền tảng về nghề điều dưỡng.
 • Tiếng Đức theo quy định B1.

Lợi ích

 • Miễn học phí học nghề tại CHLB Đức.
  Nhận trợ cấp học nghề khoảng 800 – 1.100 Euro/ tháng
 • Học và thực hành tại các trường nghề và doanh nghiệp ở các Bang trên toàn nước Đức.
 • Chứng nhận tốt nghiệp có giá trị tại CHLB Đức và Châu Âu, được học liên thông lên Đại học…
 • Được làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp, làm tốt có thể được ký HĐ dài hạn đến tuổi nghỉ hưu.
 • Có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại CHLB Đức.
 • Mức lương sau khi ra trường nhận từ 2.000 – 2.500 EUR/tháng như các đồng nghiệp Đức.
 • Miễn học phí học B2 và học nghề tại CHLB Đức
 • Nhận trợ cấp trong thời gian học B2 và học nghề từ 800 – 1.100 Euro/tháng
 • Chứng nhận tốt nghiệp có giá trị tại CHLB Đức và Châu Âu, được học liên thông lên Đại học…
 • Được làm việc 2 năm tại nơi học thực hành sau khi tốt nghiệp, làm tốt có thể được ký HĐ dài hạn.
 • Có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại CHLB Đức.
 • Mức lương sau khi ra trường nhận từ 2.000 – 2.500 EUR/tháng như các đồng nghiệp Đức.   

 

 

Lộ trình học tập

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam trung bình 7 tháng đạt A1 → B1.
 • Học tiếng Đức tại Việt Nam lên B2 hoặc tại Đức lên B2 trong thời gian khoảng 6 tháng.
 • Học nghề tại Đức trong 3 năm, trung bình 2.100 tiết lý thuyết và 2.500 tiết thực hành   
 • Tại Việt Nam: Học tiếng Đức trung bình 7 tháng đạt A1 → B1.
 • Tại CHLB Đức:
  + Trong 02 năm đầu: Học chương trình tiếng Đức B2 (600 tiết) kết hợp với học nghề.

  + Trong 02 năm tiếp theo: Toàn bộ 100% thời gian dành cho học nghề.

 

Có thể thấy, các điều kiện du học Đức nghề điều dưỡng không quá phức tạp. Bạn có thể dễ dàng đáp ứng các điều kiện này nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy có nên du học nghề điều dưỡng tại Đức không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc ở bạn. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi trội, thật khó để bỏ qua cơ hội tuyệt vời này. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ nhất để việc du học Đức trở nên đơn giản hơn bạn nhé.

2 thoughts on “Thông tin chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

  • Nghiep Tran says:

   Cảm ơn anh. Viện sẽ gửi thông tin về chương trình qua email. Để tư vấn chi tiết hơn, anh vui lòng liên hệ sdt – 0243 203 6789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0243 203 6789